พิษณุเวช จัดกิจกรรมเลิกสูบเท่ากับ ลดเสี่ยงเนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก
29 มิถุนายน 2568
โรงพยาบาลพิษณุเวช จัดกิจกรรมเดินรณรงค์ "เลิกสูบ = ลดเสี่ยง" เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก และวันสิ่งแวดล้อมโลก
29 พฤษภาคม 2568 เวลา 10.00 น. โรงพยาบาลพิษณุเวช ในเครือ PrincGroupโดยแผนกสื่อสารการตลาด ร่วมกับศูนย์ความเป็นเลิศด้านโรคมะเร็ง (COE Cancer) แผนกงานป้องกันและควบคุมการติดเชื้อ และแผนกอาชีวอนามัยและความปลอดภัย ได้จัดกิจกรรมเดินรณรงค์เชิญชวนบุคลากรและผู้รับบริการ "เลิกสูบ = ลดเสี่ยง" เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก (World No Tobacco Day) และวันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day)
กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงอันตรายของการสูบบุหรี่ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของโรคร้ายหลายชนิด อาทิ โรคมะเร็งปอด โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคถุงลมโป่งพอง และโรคเรื้อรังอื่นๆ ตลอดจนเน้นย้ำถึงผลกระทบของควันบุหรี่ต่อสุขภาพของผู้ใกล้ชิด และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
การเดินรณรงค์ในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากบุคลากรในโรงพยาบาลอย่างคึกคัก พร้อมถือป้ายรณรงค์และประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ "เลิกสูบวันนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีในวันหน้า"
โรงพยาบาลพิษณุเวชมุ่งมั่นเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมสุขภาพของประชาชน และสนับสนุนการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดควันบุหรี่ เพื่ออนาคตที่ปลอดโรคและยั่งยืนสำหรับทุกคน
#พิษณุเวช #Pitsanuvej #43ปีพิษณุเวช #มุ่งมั่นสู่ความยั่งยืน #สู่ผู้นำทางการแพทย์ในภาคเหนือ #โรงพยาบาลพิษณุเวช #วันงดสูบบุหรี่โลก #WorldNoTobaccoDay