รายการแพ็คเกจ
แพ็คเกจคัดกรองมะเร็งตับ

ดูแลตับของท่านก่อนที่จะสายเกินไปด้วย.. แพ็คเกจคัดกรองมะเร็งตับ ที่โรงพยาบาลพิษณุเวช มอบให้ด้วยการตรวจการทำงานของตับ ตรวจหาสารบ่งชี้มะเร็งตับ ตรวจหาเชื้อและภูมิคุ้มกันไวรัสตับ ตรวจอัลตร้าซาวด์ช่องท้องส่วนบน และตรวจร่างกายทั่วไป

มะเร็งตับ เป็นมะเร็งที่คนไทยเป็นกันมาก พบมากเป็นอันดับ 1 ในผู้ชายไทย และมากเป็นอันดับ 4 ในผู้ชายและผู้หญิง ปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดมะเร็งตับที่สำคัญ ได้แก่ ตับอักเสบเรื้อรังจากเชื้อไวรัสตับอักเสบบีและซี มีการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การสัมผัสสารคัดหลั่งและเลือด ใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน รวมทั้งผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์จนเป็นตับแข็ง ก็ทำให้เกิดมะเร็งตับได้เช่นกัน

 

คำแนะนำการตรวจสุขภาพ
  • การตรวจสุขภาพประจำปีควรตรวจในขณะที่ร่างกายอยู่ในสภาวะปกติ หากท่านมีปัญหาสุขภาพมีอาการเจ็บป่วย หรืออาการผิดปกติใดๆ ควรปรึกษาแพทย์ก่อน เพื่อรับคำแนะนำการตรวจสุขภาพให้ตรงกับปัญหาสุขภาพของท่าน
  • ควรงดอาหารและเครื่องดื่มรวมถึงลูกอม และหมากฝรั่ง ก่อนเข้ารับบริการตรวจสุขภาพอย่างน้อย 10 - 12 ชั่วโมง ถ้ากระหายน้ำมาก สามารถดื่มน้ำเปล่าได้บ้างเล็กน้อย
  • ควรพักผ่อนให้เพียงพอให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง
  • กรณีตรวจอัลตร้าซาวด์ช่องท้องทั้งหมด ควรงดอาหารอย่างน้อย 4 ชม. และควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ พร้อมกลั้นปัสสาวะก่อนเข้ารับการตรวจ
  • สตรีที่มีอายุ 35 ปี ขึ้นไป และสตรีีที่มีประวัติเคยมีเพศสัมพันธ์ ควรรับการตรวจภายใน เพื่อตรวจหาเซลล์มะเร็งปากมดลูกอย่างน้อยปีละครั้ง และควรตรวจหลังการมีประจำเดือนอย่างน้อย 1 สัปดาห์
  • สตรีที่มีอายุ 20 ปี ขึ้นไป ควรตรวจเต้านมด้วยตัวเองทุกเดือน สตรีที่มีอายุ 35 ปี ขึ้นไป ควรตรวจเต้านมโดยแพทย์ และตรวจเอกซเรย์เต้านม (Mammogram) ทุกปี

 

หมายเหตุ
- แพ็คเกจตรวจรวมค่าแพทย์ในการอ่านผล และตรวจร่างกายซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการรักษา หรือปรึกษาเพิ่มเติมใดๆ หากมีผลผิดปกติ
- รายละเอียด และราคาโปรแกรมไม่สามารถปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขแล้ว
 
 

ศูนย์ตรวจสุขภาพ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 - 17.00 น. โทร.055 - 90 - 9000 ต่อ 4163, 9121