รายการแพ็คเกจ
แพ็คเกจคัดกรองมะเร็งตับ

มะเร็งตับ เป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยในประชากรทั่วโลก และเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตมากที่สุดโรคหนึ่ง ซึ่งผู้ป่วยโรคมะเร็งตับในระยะแรกมักไม่ค่อยมีอาการแสดง กว่าจะได้รับการวินิจฉัยครั้งแรกก็มักอยู่ในระยะท้ายของโรคแล้ว สาเหตุของมะเร็งตับส่วนใหญ่มาจากไวรัสตับอักเสบ บี และ ซี

 

มาตรวจคัดกรองมะเร็งตับกันเถอะ

ดูแลตับของท่านก่อนที่จะสายเกินไป แพ็คเกจคัดกรองมะเร็งตับ โรงพยาบาลพิษณุเวช ประกอบด้วย ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจการทำงานของตับ ตรวจสารบ่งชี้มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งท่อน้ำดี  ตรวจเชื้อและภูมิคุ้มกันไวรัสตับอักเสบ เอ บี และซี ตรวจอัลตร้าซาวด์ช่องท้องส่วนบน ตรวจปริมาณไขมันสะสมในตับและพังผืดในเนื้อตับ และตรวจร่างกายทั่วไปโดยแพทย์


 

คำแนะนำการตรวจสุขภาพ

  • การตรวจสุขภาพประจำปีควรตรวจในขณะที่ร่างกายอยู่ในสภาวะปกติ หากท่านมีปัญหาสุขภาพมีอาการเจ็บป่วย หรืออาการผิดปกติใดๆ ควรปรึกษาแพทย์ก่อน เพื่อรับคำแนะนำการตรวจสุขภาพให้ตรงกับปัญหาสุขภาพของท่าน
  • ควรงดอาหารและเครื่องดื่มรวมถึงลูกอม และหมากฝรั่ง ก่อนเข้ารับบริการตรวจสุขภาพอย่างน้อย 10 - 12 ชั่วโมง ถ้ากระหายน้ำมาก สามารถดื่มน้ำเปล่าได้บ้างเล็กน้อย
  • ควรพักผ่อนให้เพียงพอให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง
  • กรณีตรวจอัลตร้าซาวด์ช่องท้องทั้งหมด ควรงดอาหารอย่างน้อย 4 ชม. และควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ  พร้อมกลั้นปัสสาวะก่อนเข้ารับการตรวจ
  • สตรีที่มีอายุ 35 ปี ขึ้นไป และสตรีที่มีประวัติเคยมีเพศสัมพันธ์ ควรรับการตรวจภายใน เพื่อตรวจหาเซลล์มะเร็งปากมดลูกอย่างน้อยปีละครั้ง และควรตรวจหลังการมีประจำเดือนอย่างน้อย 1 สัปดาห์
  • สตรีที่มีอายุ 20 ปี ขึ้นไป ควรตรวจเต้านมด้วยตัวเองทุกเดือน สตรีที่มีอายุ 35 ปี ขึ้นไป ควรตรวจเต้านมโดยแพทย์ และตรวจเอกซเรย์เต้านม (Mammogram) ทุกปี

 

หมายเหตุ

- แพ็คเกจตรวจรวมค่าแพทย์ในการอ่านผลและตรวจร่างกาย ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการรักษา หรือปรึกษาเพิ่มเติมใดๆ หากมีผลผิดปกติ

- รายละเอียด และราคาโปรแกรมไม่สามารถปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขแล้ว

 

 

ศูนย์โรคทางเดินอาหารและตับ โทร. 055-90-9000 ต่อ 4292 และ 4337 มือถือ 081-971-3332

ศูนย์ตรวจสุขภาพ โทร.055-90-9000 ต่อ 4163 และ 9121